VÌ SAO NÊN SỬ DỤNG GỐI LÁ ĐINH LĂNG CHO TRẺ?

Gối Đinh Lăng Cho Bé Yêu Ngon Giấc

BÉ RẤT VUI VỚI GỐI LÁ ĐINH LĂNG

Bạn Thân Mến,

Vừa qua có rất nhiều bạn gởi mail về cho Gối Lá Đinh Lăng để thắc mắc về việc: “vì sao nên sử dụng gối lá đinh lăng cho trẻ?” Đây là một câu hỏi rất thú vị, và vì vậy hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn bài viết này thay cho câu trả lời.

Từ thời xa xưa, ông bà ta cũng đã sử dụng dược thảo (Vỏ đậu xanh, Lá đinh lăng, Hương nhu, Bạc hà, Ngải cứu …) để làm gối nằm. Mùi thơm của hoa cỏ không chỉ giúp giấc ngủ thêm ngon mà còn trị rất nhiều bệnh thường gặp như ra mồ hôi trộm, thanh nhiệt giải độc, giảm căng thẳng, trị bẹp đầu ở trẻ sơ sinh…

Việc dùng lá đinh lăng làm gối có tác dụng phòng và chữa bệnh được bắt nguồn từ Trung Quốc (thời Hán Vũ Đế). Ở Việt Nam, thói quen sử dụng lá Đinh lăng làm ruột gối cho trẻ nhỏ được phổ biến từ lâu. Đến nay, y học hiện đại đã chứng minh được tính năng tốt của gối lá Đinh lăng đối với vỏ não và hệ thần kinh cũng như sức khoẻ chung của con người.

Ngày nay, nền công nghiệp hiện đại có thể sản xuất hàng loạt những loại gối thông dụng như như gối ép hơi, cao su, gòn… nhưng những loại gối thảo dược, đặc biệt là gối lá đinh lăng vẫn được yêu thích, nhất là đối với những gia đình có trẻ nhỏ, người già.

Sử dụng gối lá đinh lăng nhất là trời mùa hè gối luôn luôn thoáng mát hơn nhiều so với gối bông và gối vỏ đỗ. Lá đinh lăng thanh nhiệt, thoáng khí, nên giúp cho đầu và gáy bé được khô thoáng, giảm mồ hôi trộm giúp bé ngủ ngoan, sâu giấc, giảm nguy cơ sốt cao. Sử dụng gối lá đinh lăng còn lưu lại mùi hương thơm mát của thiên nhiên trên tóc và phòng ngủ suốt cả ngày. Đặc biệt là gối lá đinh lăng thấm hút mồ hôi nhưng không bị mốc như gối vỏ đậu xanh.

Tuy nhiên, cũng có một số bé có quá nhiều mồ hôi, ngoài dùng gối lá đinh lăng các bạn nên kết hợp cho bé uống thêm canxi vì bé yếu hoặc thiếu canxi cũng làm bé ra rất nhiều mồ hôi. Ngoài ra các bạn có thể dùng là dâu tằm rửa sạch cho nên chảo sao qua cho dễ uống rồi đun sôi lấy nước cho bé uống sẽ trị được mồ hôi hơn.

Trên đây là một vài kinh nghiệm nhỏ nhỏ Gối Lá Đinh Lăng muốn chia sẻ và đóng góp giúp cho các bậc cha mẹ có thể chăm sóc những đứa con thân yêu của mình được tốt hơn. Những gì mình biết chỉ là rất nhỏ bé. Mình rất mong nhận được sự đóng góp của tất cả các bạn. Vui lòng để lại lời bình luận bên dưới nhé. Cảm ơn các bạn rất nhiều.

GỐI LÁ ĐINH LĂNG – Cho Bé Ngủ Ngon

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s