6 Món Ăn “GỌI SỮA” Về Ào Ào

Cho Con Bú Sữa Mẹ

Bé Bú Sữa Mẹ

Các Mẹ Thân Mến,

Khi sinh con mẹ nào cũng muốn con mình được bú mẹ hoàn toàn bởi lợi ích của sữa mẹ đối với con thì các mẹ đã biết. Tuy nhiên, làm thế nào để sữa mẹ luôn dạt dào thì không phải mẹ nào cũng biết, nhất là đối với các chị em làm mẹ lần đầu. Để có sữa cho con thì các mẹ phải có chế độ nghỉ ngơi, ăn uống đầy đủ và bổ sung nhiều vitamin & khoáng chất cho mình. Dưới đây là những món ăn giúp các mẹ có nhiều  sữa cho con, lại rất dễ kiếm và đơn giản.

  1. Đu Đủ Hầm Giò Heo

 

Canh chân giò đu đủ

Canh Giò Heo Hầm Đu Đủ

Đu đủ chứa nhiều protein, chất béo, các loại vitamin A, B, C, D, E… Nấu cháo cùng móng giò và đu đủ xanh là một trong những cách giúp lợi sữa, thông sữa rất hiệu quả cho các bà mẹ đã được lưu truyền và sử dụng rộng rãi. Mặt khác, món ăn này cũng giúp trị chứng ít sữa hoặc sữa quá loãng.

            Cách Chế Biến Món Đu Đủ Hầm Giò Heo:

  • Giò heo lấy từ cổ chân xuống, chặt khoanh khoảng 5cm, rửa sạch, luộc qua một lần trước khi nấu. Bỏ lên bếp hầm mềm.
  • Đu đủ xanh, bỏ vỏ, bỏ hạt cắt miếng vừa ăn. Đu đủ ngâm trong nước khoảng 5-10 phút cho bớt mủ. Khi giò heo mềm thì cho đủ đủ vào nấu cho mềm
  • Nêm mếm vừa ăn, thêm hành ngò.

Các mẹ nên ăn khi còn ấp, ăn cả giò heo, đu đủ và nước. Đảm bảo sẽ nhiều sữa cho con. Có thể thay đu đủ bằng su hào, su su, cà rốt, củ sen hoặc thay giò heo bằng xương heo hoặc xương gà.

  1. Canh Rau Ngót

 

Canh Rau Ngot Giúp Lợi Sữa Cho Mẹ

Rau Ngót Nấu Canh

Rau ngót là lựa chọn số một của nhiều chị em sau sinh bởi từ góc độ dinh dưỡng, lá rau ngót chứa nhiều vitamin A,B,C, canxi… Ăn rau ngót sẽ giúp các mẹ tăng lượng sữa, giảm nguy cơ viêm nhiễm, giúp co thắt dạ con. Đặc biệt, rau ngót dễ ăn, chị em có thể ăn hàng ngày mà không ngán, và cũng rất dễ nấu. Chỉ cần một bó rau ngót và một chút thịt heo là chị em đã có một tô canh ngon lành. Những hôm ngán thịt heo, chị em có thể thay bằng thịt bò cũng rất ngon.

  1. Đậu Phộng Hầm Bí Đỏ

 

Canh Bí Đỏ Hầm Đậu Phòng Tăng Sữa Cho Mẹ

Món Canh Bí Đỏ Hầm Đậu Phộng Giúp Mẹ Nhiều Sữa Hơn

Có nhiều hôm các chị em sẽ rất ngán mấy món béo và ngấy. Vậy thì chúng ta có thể đổi sang món đơn giản, dễ ăn mà lại không bị ngán.

 

Cách Chế Biến:

  • Đậu Phộng (lạc) rửa sạch, ngâm 30 phút
  • Sau khi xong cho đậu phộng vào nồi cùng 1 tô nước, hầm cho đậu phộng mềm. Khi đậu mềm thì cho bí đỏ vào hầm chung.
  • Nêm nếm vừa ăn và cho thêm 1 ít hành ngò.
  1. Giá Xào Tôm
Giá Xào Tôm Giúp Lợi Sữa

Giá Xào Tôm Giúp Tăng Sữa Rất Tốt

Bổ xung thêm vào thực đơn bên cạnh những món canh là món xào, dễ ăn mà vẫn nhiều sữa cho các mẹ. Không chỉ tốt sữa cho phụ nữ mới sinh, món này cũng có thể dùng trước ngày sinh rất tốt. Sản phụ trước và sau sinh sử dụng món ăn làm từ giá sẽ giúp ích cho sự tiết sữa, đón sữa nhanh về.

 

            Cách Chế Biến:

  • Tôm tươi lột vỏ, bỏ chỉ lưng, rửa sạch ướp với một chút nước măm, hạt nên, của hành băm nhuyễn
  • Bắc chảo lên bếp, bỏ dầu, bỏ hành phi thơm, cho tôm vào xào cho chin rồi múc ra rĩa
  • Bỏ giá đỗ vào xào nhanh vì giá rất nhanh chin. Bỏ lại tôm đã xào trước đó vào. Thêm hành lá đảo đều là hoàn chỉnh món ăn.
  1. Canh Rong Biển
Rong biển nấu canh

Canh Rong biển – Món Ăn Lợi Sữa Cho Mẹ

Canh rong biển là món ăn mà sản phụ Hàn Quốc thích “mê mẩn” nhất. Không chỉ dễ ăn, món canh này còn chứa rất nhiều dưỡng chất đặc biệt là sắt. Chị em sinh xong nên mất nhiều máu vì vậy càng phải ăn nhiều canh rong biển. Canh rong biển còn giúp sản phụ nhiều sữa và nhanh phục hồi sức khỏe. Đặc biệt trong canh rong biển có chứa hàm lượng i-ốt rất cao, giúp tăng tỉ lệ trao đổi chất và giúp bà đẻ đốt cháy nhiều ca-lo, vì vậy đây cũng là món ăn giảm cân hiệu quả sau sinh.

            Cách Chế Biến:

  • Rong biển, chị em nên mua loại của Hàn Quốc bán sẵn trong siêu thị, loại này cánh dày, xanh, nấu lên ăn giòn hơn.
  • Thịt heo ướp gia vị, xào thơm với hành rồi nấu chín. Nêm mếm vừa ăn
  • Bỏ rong biển vào nồi, rong biển sẽ nở từ từ.

Chị em có thể thay đổi theo ngày cho bữa ăn đầy đủ chất và đỡ ngán, có thể bỏ thêm đậu non hoặc nấm vào tô canh rong biển. Có thể thay thịt heo bằng tôm nõn hoặc thịt bò đều ngon.

  1. Canh Thịt Nấu Đinh Lăng
Canh Đinh Lăng Nấu Thịt

Canh Lá Đinh Lăng Giúp Gọi Sữa Về “Ào Ào”

Đinh lăng có tác dụng bồi bổ cơ thể ngừa dị ứng, tăng cường sức khỏe, giúp cơ thể dẻo dai khỏe mạnh, giảm mệt mỏi, chữa tắc tia sữa. Các chị em có thể sử dụng lá đinh lăng nấu canh ăn rất lợi sữa.

 

 Cách Chế Biến:

  • Lá đinh lăng tươi, rửa sạch
  • Thịt heo xào thơm, hầm mềm rồi bỏ lá đinh lăng vào, nước sôi lên lá đinh lăng chín tới là dùng được

Để sữa luôn “dạt dào” cho con, chị em phải uống nhiều nước, trung bình từ 6-8 ly mỗi ngày và ăn nhiều trái cây.

Ở bài tiếp theo chúng tôi sẽ chia sẻ với các chị em 5 ĐỘC CHIÊU Vắt Và Bảo Quản Sữa Mẹ Đúng Cách Chúc chị em luôn hạnh phúc và có sữa dạt dào cho các bé yêu.

Cho Sức Khỏe Của Mẹ Và Bé

www.GoiLaDinhLang.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s